ทำความรู้จัก Turnstile : ประตูกั้นทางเข้าและทางออกอัจฉริยะ ควบคุมการเข้าออกของบุคคลและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่คุณ

Turnstile หรือ ประตูกั้นทางเข้า-ออก กลายเป็นอุปกรณ์ที่พบเห็นได้ทั่วไปในสถานที่ต่างๆ ทำหน้าที่ควบคุมการเข้าออกของบุคคลและช่วยในเรื่องของความปลอดภัย ,การจัดการสัญจรให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น ซึ่งในบทความนี้จะพาไปรู้จักกับ Turnstile ในประเภทต่างๆ ลักษณะการทำงาน และข้อดีของการใช้งาน

สารบัญบทความ

ประเภทของ Turnstile

Turnstile มีหลายหลากประเภท ซึ่งในแต่ละประเภทก็จะเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป 

Tri-pod Turnstile

Tri-pod Turnstile : ประเภทประตูเครื่องกั้นแบบสามขา ผู้ใช้งานต้องแรงหมุนขากั้นเพื่อผ่านเข้าและออก Turnstile ชนิดนี้เหมาะกับสถานที่ที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก เช่น สวนสนุก, สนามกีฬา, ห้องน้ำ หรือจะเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่
ตัวอย่างสถานที่

 • สนามกีฬา
 • สวนสนุก
 • ห้างสรรพสินค้า

เป็นต้น

Turnstile Swing Barrier

Turnstile แบบบานสวิง : turnstile แบบนี้มีบานกั้นที่เปิด-ปิด ผู้ใช้งานต้องแตะบัตร สแกนลายนิ้วมือ หรือตรวจสอบใบหน้าเพื่อผ่านเข้าและออก turnstile ซึ่ง turnstile แบบบานสวิงเหมาะกับสถานที่ที่ต้องมีการรักษาความปลอดภัยของบุคคลกรและสถานที่

ตัวอย่างสถานที่

 • ธนาคาร
 • สำนักงาน
 • สนามบิน
 • สถานที่คัดกรอง
 • โรงแรม

เป็นต้น

Turnstile Flap Barrier

Turnstile ประตูกั้นอัตโนมัติแบบปีกผีเสื้อ turnstile ประตูกั้นชนิดนี้มีบานกั้นที่เปิด-ปิดอัตโนมัติเป็นลักษณะปีกผีเสื้อ ซึ่งผู้ใช้งานต้องแตะบัตร สแกนลายนิ้วมือ หรือตรวจสอบใบหน้าเพื่อผ่านเข้า-ออก เพื่อช่วยในการควบคุมการเข้าออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และป้องกันบุคคลที่ไม่มีสิทธิ์เข้ามาในพื้นที่

ตัวอย่างสถานที่

 • ห้างสรรพสินค้า
 • สถานีรถไฟ
 • โรงแรม

เป็นต้น

Turnstile Full-Height

Turnstile Full-Height : Turnstile Full-Height หรือประตูกั้นควบคุมทางเข้าออกแบบสูง เป็นเครื่องกั้นบุคคลเข้า-ออก ในกรณีที่ต้องให้ผ่านได้ทีละคน สามารถเชื่อมต่อกับระบบ Access Control ในรูปแบบต่างๆ เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, หรือ Face Recognition เพื่อที่จะคัดกรองผู้ผ่านเข้าและออกได้อย่างสะดวกสบาย

ตัวอย่างสถานที่

 • โรงงานนิคมอุตสาหกรรม
 • ธุรกิจห้องน้ำ

เป็นต้น

สรุป

Turnstile เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับสถานที่ต่างๆ ที่จะเข้ามาในเรื่องของการช่วยควบคุมการเข้าออก และเพิ่มความปลอดภัย turnstile มีหลายหลากประเภทให้เลือกสรรค์ และในแต่ละประเภทเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ผู้ใช้งานควรเลือกประเภทของ turnstile ให้เหมาะสมกับความต้องการและสถานที่ใช้งาน

หากสนใจติดตั้ง Turnstile สามารถติตต่อขอคำแนะนำเพิ่มเติมได้ที่ 4 Vision Systems เบอร์ 063-458-8991
หรือแอดไลน์เพื่อสอบถามเพิ่มเติม Line: @4vsys ทีมงานของเรายินดีให้คำปรึกษาทุกท่านครับ

Turnstile Access Control
ประตูไม้กั้นอัตโนมัติ

- 4 Vision Systems -

Turnstile access control
ประตูไม้กั้นอัตโนมัติ

เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและประสิทธิ์ที่ภาพในการป้องกันให้กับบุคคลรวมถึงทรัพย์สิน ในสถานที่ที่มีบุคคลเข้า-ออก เป็นจำนวนมาก ประตู Turnstile ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการนำใช้งาน เพื่อคัดกรอกบุคคล ที่มีความรวดเร็วและแม่นยำ เนื่องจากบุคคลที่จะสามารถผ่านตัวประตูได้นั้น จะต้องทำการลงทะเบียนแล้วเท่านั้น
Turnstile access control 002 (1)
Turnstile access control 004 (1)
โดยการลงทะเบียนอาจจะเป็นการใช้บัตรประจำตัว ภาพถ่ายใบหน้า เพื่อป้องกันบุคคลที่ภายนอก รวมถึงการตรวจสอบการ เข้า-ออก ของบุคคล โดยการผ่าน เข้า-ออก นั้น สามารถที่จะใช้การสแกนลายนิ้วมือ บัตร คิวอาร์โค้ด หรือ ใบหน้า เนื่องจาก ประตู Turnstile สามารถปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ยืนยันตัวตนให้เหมาะสมแก่การใช้งานได้

Turnstiles categories

Turnstile 4vs
Tripod Turnstile

เครื่องกั้นแบบสามขา

Swing Barrier

ประตูกั้นไฟฟ้าแบบบานสวิง

Flap Barrier

ประตูกั้นอัตโนมัติแบบปีกผีเสื้อ

Full Height Turnstile

ประตูอัตโนมัติแบบหมุน

ตัวอย่างสินค้าของเรา

Play Video
Play Video
Play Video

ตัวอย่างการใช้ในสถานที่จริง

องค์กรที่มีจำนวนบุคคลกรค่อนข้างเยอะ จะเลือกใช้งานประตู Turnstile (ประตูไม้กั้น) เพื่อเพิ่มประสิทธิ์ภาพในการคัดกรองบุคคลที่มีการลงทะเบียนไว้แล้ว โดยอาจจะใช้ตัวประตู Turnstile ร่วมกับ เครื่องอ่านบัตร เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องอ่านคิวอาร์โค้ด เพื่อเป็นการยืนยันตัวตนก่อนเข้าพื้นที่ ประตู Turnstile (ประตูไม้กั้น) มีหลายรูปแบบที่สามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับสถานที่ และองค์กรได้ เช่น โรงเรียน โรงงาน อาคารสำนักงานต่างๆ เป็นต้น

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ประตูไม้กั้นอัตโนมัติ

ลูกค้าของเรา